Giải quyết Quyền lợi bảo hiểm Dai-ichi Life

Chỉ với những bước đơn giản và các chứng từ cần thiết, Quý khách có thể hoàn tất hồ sơ yêu cầu giải quyết Quyền lợi bảo hiểm và nhận được kết quả trong thời gian ngắn nhất.

Quyền lợi Bảo hiểm Hỗ trợ viện phí

Hướng dẫn thủ tục bồi thường

Quyền lợi Tai nạn toàn diện/ Tai nạn nâng cao

– Giấy ra viện/ Tóm tắt bệnh án (bản chính hoặc sao y có chứng thực)
– Toa thuốc cấp cứu/ Giấy chứng nhận thương tích (bản chính hoặc sao y có chứng thực);
– Phim và kết quả chụp Xquang, CTscan, MRI, siêu âm
– Tường trình tai nạn (theo mẫu)

Quyền lợi Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn

Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn là tình trạng tổn thương cơ thể của Người được bảo hiểm với tỷ lệ 81% trở lên do hậu quả của bệnh lý hoặc tai nạn gây ra được Hội đồng Giám định y khoa cấp tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương đánh giá và kết luận trên Biên bản giám định. Sau khi thực hiện giám định, Quý khách cung cấp Biên bản Giám định y khoa có ghi nhận tỷ lệ tổn thương cơ thể (Bản chính) để xem xét QLBH.

Quyền lợi Bệnh hiểm nghèo

– Giấy ra viện
– Tóm tắt bệnh án (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).
– Kết quả giải phẫu bệnh, siêu âm, xét nghiệm máu…
Quý khách có thể tham khảo các chứng từ khi yêu cầu giải quyết QLBH cho một số bệnh hiểm nghèo hay gặp (theo mẫu).

Quyền lợi Tử vong

– Trích lục khai tử (bản gốc hoặc bản sao có chứng thực) của NĐBH;
– Chứng từ y tế (nếu có) gồm Giấy ra viện, toa thuốc, các kết quả cận lâm sàng như MRI, Siêu âm, Xquang.
Nếu có yêu cầu Quyền lợi NĐBH tử vong do bệnh ung thư: Cung cấp Kết quả Giải phẫu mô bệnh học/ Kết quả sinh thiết (bản gốc hoặc sao y bản chính).
Nếu NĐBH tử vong do tai nạn: Cung cấp Hồ sơ tai nạn do Công an điều tra cấp (có chứng thực của cơ quan cảnh sát điều tra) bao gồm: Sơ đồ vụ tai nạn, biên Bản khám nghiệm hiện trường, Biên bản khám nghiệm tử thi, Biên bản giải quyết vụ tai nạn, Kết luận pháp y về tử thi.
Quyền lợi Chu toàn hậu sự (*):
Trong vòng 1 ngày làm việc, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ ứng trước một phần quyền lợi tử vong của sản phẩm chính ngay khi nhận được yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm đối với trường hợp tử vong của Người được bảo hiểm chính.
(*)Chỉ áp dụng cho các Sản phẩm có quy định trong Quy tắc và Điều khoản và hiệu lực Hợp đồng liên tục từ 1 năm trở lên.

Các chứng từ cần thiết để yêu cầu giải quyết Quyền lợi bảo hiểm

Để yêu cầu một trong các loại Quyền lợi bảo hiểm mà Dai-ichi Life Việt Nam đang phục vụ, Quý khách sẽ cung cấp 2 phần chứng từ sau:
1. Chứng từ về quyền nhận Quyền lợi bảo hiểm
– Giấy yêu cầu giải quyết Quyền lợi bảo hiểm (theo mẫu)
– Giấy đồng ý thu thập thông tin sức khỏe (theo mẫu)
Trong một số trường hợp yêu cầu giải quyết Quyền lợi tử vong, Công ty có thể yêu cầu chứng từ về thừa kế và ủy quyền nhận Quyền lợi bảo hiểm hoặc thay đổi Bên mua bảo hiểm.
2. Chứng từ về Sự kiện bảo hiểm:
Quý khách vui lòng chọn Quyền lợi bảo hiểm.

Nộp hồ sơ cho Dai-ichi Life Việt Nam

Quý khách có thể dễ dàng nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết Quyền lợi bảo hiểm qua các kênh sau:

1. Ứng dụng Dai-ichi Connect
Với ứng dụng công nghệ số trong giải quyết QLBH, khách hàng sẽ có trải nghiệm hoàn toàn mới khi yêu cầu giải quyết QLBH. Chỉ vài thao tác đơn giản, yêu cầu giải quyết QLBH của Quý khách được cập nhật trên hệ thống của Dai-ichi Life Việt Nam.
Bước 1: Đăng nhập Dai-ichi connect, chọn tính năng Chi trả Quyền lợi bảo hiểm. Nếu Quý khách chưa có tài khoản trên Dai-ichi connect có thể Mở App Store/ Google Play (tùy thuộc sử dụng trình duyệt IOS/ Android) và tìm kiếm “Dai-ichi Connect” để tải ứng dụng này.
Bước 2: Nhập các thông tin về Sự kiện bảo hiểm và chọn Phương thức nhận Quyền lợi bảo hiểm.
Bước 3: Chụp ảnh các chứng từ về Sự kiện bảo hiểm
Bước 4: Gửi yêu cầu.
2. Văn phòng Dai-ichi Life Việt Nam:
Với 290 Văn phòng và tổng đại lý trên toàn quốc, Quý khách dễ dàng nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết QLBH tại đây. Để nộp hồ sơ, Quý khách hãy chọn Văn phòng thuận tiện nhất như gần nơi làm việc hoặc gần nhà. Nhân viên Dịch vụ khách hàng tại Văn phòng sẽ hỗ trợ Quý khách trong việc hoàn tất hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ của Quý khách.
3. Bưu điện:
Quý khách có thể chọn nộp hồ sơ bằng cách gửi qua Bưu điện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thư tín, Quý khách nên chọn dịch vụ thư tín “bảo đảm” của Bưu điện. Trên bì thư ghi Phòng Giải quyết Quyền lợi bảo hiểm, Tòa nhà Dai-ichi Life Việt Nam, 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
error: Content is protected !!