Khi niềm tin tạo nên giá trị đích thực

Khi niềm tin tạo nên giá trị đích thực

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người. Giá trị của BHNT đã được minh chứng qua nhiều trường hợp chi trả của các công ty. Nhiều người khi hiểu rõ giá trị, có điều kiện đã “sắm” cho bản thân 2-3 hợp đồng.

Tư vấn
Ảnh: Chị khách hàng & Tư vấn tài chính Dương Thị Thủy

Chúng tôi xin gửi tới anh chị câu chuyện của một tư vấn chia sẻ lại.

Thái Nguyên ngày 02/06/2020,

Tôi là một tư vấn tài chính của Dai-ichi Life. Khi tôi bắt đầu công việc này, tôi đã phải đối mặt với ánh mắt hoài nghi của nhiều người. Và không ít người đã hỏi tôi “Em sẽ gắn bó bao lâu với công việc này?” Lúc đó, tôi chỉ mỉm cười và nói rồi anh sẽ biết thôi. Vì vậy, bản thân tôi luôn cố gắng để tìm được câu trả lời thỏa đáng cuối cùng.

Chuyện ngày hôm nay cũng vậy. Tôi tình cờ gặp và tiếp chuyện chị – một người hoàn toàn xa lạ.

Chị nói tình cờ biết tôi khi lướt trên facebook vì có ấn tượng nên muốn gặp tôi. Chị gặp tôi vì muốn trao đổi thêm về bảo hiểm vì chị thấy còn nhiều điều mơ hồ. Qua chia sẻ, tôi biết chị và gia đình đã tham gia 3 hợp đồng bảo hiểm. Tôi nghĩ trong đầu “Không biết chị ấy định hỏi gì mình về bảo hiểm nữa? Vì tham gia 3 hợp đồng bảo hiểm chắc chắn đã rất hiểu rồi”.

Chị nói: “Trước giờ chị nghĩ bảo hiểm như là một khoản bù đắp về mặt vật chất, tinh thần. Nhưng đôi khi chị thấy nó như một thứ công cụ để đánh đối với tính mạng con người”. (Câu chuyện Bí thư xã giết cháu nhằm trục lợi bảo hiểm 18 tỷ)

Tham gia bảo hiểm giống như đi làm từ thiện

Tôi chia sẻ: Em đồng tình với suy nghĩ của chị. Có bao giờ chị nghĩ tham gia bảo hiểm giống như chị đang đi làm từ thiện không? Bảo hiểm chính là chia sẻ rủi ro trước các rủi ro, mất mát chúng ta không hề mong muốn.

Trước kia, người ta nghĩ bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho người nhiều tiền tham gia. Nhưng hiện nay suy nghĩ của nhiều người đã thay đổi. Các công ty bảo hiểm đều có gói bảo hiểm dành cho cả gia đình với chi phí hợp lý.

Xung quanh ta có nhiều anh chị em đi làm việc, lao động xa xứ. Họ đều cật lực làm việc tăng ca không để ngày đêm để có thu nhập tốt hơn. Sau đó, gửi phần lớn thu nhập về để chăm lo cho cha mẹ già, con nhỏ. Nếu một ngày họ đi làm nhưng không thể trở về nhà được nữa thì những người tham gia bảo hiểm sẽ chung tay góp sức giúp gia đình họ. BHNT có thể giúp con cái họ tiếp tục sinh sống, học tập để khi trưởng thành có thể giúp ích cho những người khác.

Giá trị công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Công việc em đang làm cũng vậy. Em luôn đắn đo, suy nghĩ về những hoàn cảnh của các gia đình sẽ đi về đâu? Khi cuộc sống ngày nay luôn có một con quái vật mang tên rủi ro quanh quẩn khắp nơi. Điều lạ là không biết khi nào nó sẽ chạm vai chúng ta.

Như câu chuyện thương tâm gần đây về một cậu bé lớp 6 tử nạn ngay trong trường học. Có bao giờ chị nghĩ rằng bố mẹ của cháu bé ấy không hề biết trước rằng đây là lần cuối cùng cậu bé thốt lên câu “Thưa bố mẹ con đi học”.

Còn nhiều câu chuyện thương tâm khác mà chính bản thân em khi biết cũng bùi ngùi. Mang trên vai sứ mệnh “Hạn chế tối đa những mất mát về tinh thần cũng như vật chất cho mọi gia đình” em luôn mong muốn càng ngày càng có thật nhiều những nhà thiện nguyện như chị để giúp các mảnh đời bất hạnh xung quanh ta.

Ký hợp đồng

Kết thúc buổi nói chuyện, tôi đùa với chị một câu: Làm từ thiện mà còn có tiền lãi nữa thì mình cứ vô tư chị ạ

Chị cười và nói: Không hiểu sao chị lại tin một người lạ như em. Tư vấn cho chị một gói bảo hiểm của Dai-ichi Life nhé!

Thế đấy, công việc của tôi là vậy. Khi niềm tin tạo nên giá trị, bản thân thì tôi lại có thêm một nhà từ thiện nữa trong hành trình “Gắn bó dài lâu”

Thông tin tư vấn: Dương Thị Thủy – MSĐL: 321953 – Điện thoại: 098.521.1384

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!